VI EN

TỦ ÁO - Hiện đại, Tiện nghi & lưu giữ giá trị thẩm mỹ

KIẾN MỘCtận hưởng sự TIỆN NGHI cho chốn RIÊNG

ỨNG DỤNG.CHẤT LIỆUBao gồm phôi gỗ và các loại bề mặt hoàn thiện, chất liệu sử dụng trong sản xuất Tủ Áo, Tủ quần áo KMid Home

Tổng quan về vật liệu Gỗ


Bao gồm phôi gỗ và các loại bề mặt hoàn thiện

Tủ quần áo, Tủ áo KMid Home được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện, tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu. Công nghệ sản xuất được cải tiến không ngừng, sử dụng các loại vật liệu cao cấp và đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

                      "Hiện đại, Tiện nghi & lưu giữ giá trị thẩm mỹ"

Tủ quần áo, Tủ áo KMid Home được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, sử dụng kết cấu lắp ghép module rời nên mỗi vách ngăn có 2 lớp ván tạo độ bền vững và chắc chắc, dễ dàng cho việc tháo lắp, di chuyển.

Các chất liệu tủ quần áo, tủ áo hiện nay KMid Home đang sử dụng:
   - Phôi gỗ: MDF, MFC, gỗ Sồi tự nhiên, gỗ Ash(tần bì) tự nhiên, gỗ Xoan đào tự nhiên...
   - Hoàn thiện bề mặt: Verneer, Melamine, Sơn bệt, Sơn bóng, dán Laminate, High Gloss, Arcrylic,...

Để tối ưu công năng sử dụng của tủ quần áo, tủ áo; thông thường, thùng tủ quần áo, tủ áo được sản xuất từ ván gỗ MFC, MDF. Cánh tủ sử dụng ván gỗ MDF, verneer,.. và gỗ tự nhiên.


 

GỖ (VÁN) MDF
Trong sản xuất tủ quần áo, tủ áo KMid Home

Là viết tắt của từ "MEDIUM DENSITY FIBEBOARD". Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó được đưa vào máy nghiền nát ra, lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ. Các sợi gỗ này được đưa quả bồn rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa,.. Sau đó đưa vào máy trộn đều cùng keo, chất kết dính, chất kháng ẩm và một số hóa chất khác. Giai đoạn cuối cùng là sấy, ép thành ván nguyên tấm. Ván MDF có bề dày từ 6mm đến 25mm. Là sản phẩm được Kiến Mộc nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia - những quốc gia hàng đầu về sản phẩm ván gỗ công nghiệp.


 

GỖ (VÁN) MFC
Trong sản xuất tủ quần áo, tủ áo KMid Home

Là chữ viết tắt của Melamine Face Chipboard. Có nghĩa là Ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine. Người ta băm nhỏ các loại cây gỗ thu hoạch ngắn ngày thành các dăm gỗ và cũng kết hợp với keo, ép tạo thành độ dày. Bề mặt hoàn thiện có thể sử dụng nhựa Melamine (nhựa PVC) tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Có hai loại: MFC thường và MFC chống ấm. Đặc điểm để phân biệt là MFC chống ẩm có lõi xanh thường nặng hơn MFC thường.


 

GỖ OAK (SỒI)
Trong sản xuất tủ quần áo, tủ áo KMid Home

Được nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu. Các sản phẩm nội thất được làm bằng gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại cho căn nhà của bạn. Hiện Kiến Mộc dùng cả gỗ sồi ghép & gỗ sồi tự nhiên.

Ưu điểm: Khi làm tủ bằng gỗ sồi ghép sẽ hạn chế hiện tượng cánh tủ bị cong, vênh, nứt.

Nhược điểm: do là gỗ ghép nên những vân gỗ có thể chọn lọc không đồng đều.

Còn chất liệu gỗ sồi tự nhiên sẽ trái ngược lại so với gỗ ghép sồi.


 

GỖ ASH (TẦN BÌ)
Trong sản xuất tủ quần áo, tủ áo KMid Home

Có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám dính và dính keo đều tốt, có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Tần bì tương đối khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít, gỗ ít bị biến dạng khi sấy, dễ uốn cong bằng hơi nước. Gỗ Ash cũng tương tự như gỗ sồi, là gỗ ghép và phải làm khung đố bên trong cánh.


 

VERNEER
Trong sản xuất tủ quần áo, tủ áo KMid Home

Là gỗ tự nhiên sau khi được khai thác sàng lọc, sẽ được cắt thành những lát dày 0,3mm đến 0,6mm. Nói tóm tắt, Verneer là một lớp mỏng gỗ tự nhiên dán bên ngoài của ván công nghiệp.

Ưu điểm của verneer: Dễ thi công, Chi phí thấp so với gỗ tự nhiên. Có thể tạo những đường cong theo như ý của nhà sản xuất, Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng muốn dùng gỗ tự nhiên nhưng là cánh cửa thẳng.


 

VÁN MDF ÉP MÀNG (MELAMINE)
Trong sản xuất tủ quần áo, tủ áo KMid Home

Là ván MDF được hoàn thiện bề mặt bên ngoài bằng cách dùng máy ép màng BROTHER để ép một lớp màng PVC (nhập khẩu từ Hàn Quốc). Công nghệ ép màng 3 chiều, đây là công nghệ độc quyền của KMid Home. Hiện nay Kiến Mộc có 09 mẫu ép màng.

Ưu điểm: Có khả năng chịu nước, chịu nhiệt tốt

Phân loại: Ép màng bóng, ép màng không bóng


 

LAMINATE
Trong sản xuất tủ quần áo, tủ áo KMid Home

Được sử dụng để trang trí bề mặt thay thế cho gỗ tự nhiên. Cấu tạo Laminate cơ bản gồm 3 lớp:
Overlay: (lớp màng phủ bên ngoài)
Decorative Paper: (lớp phim tạo màu mỹ thuật)
Kraft Paper: (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo Melamine trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp xuất cao.


 

GỖ GHÉP
Trong sản xuất tủ quần áo, tủ áo KMid Home

Được cấu tạo từ gỗ tự nhiên có chiều dày nhỏ nhất là 1,4cm, được tận dụng từ các miếng gỗ thừa từ sản phẩm gia công đồ gỗ, mỗi miếng có cỡ 60mm sau khi ghép sẽ hoàn thiện bằng verneer.
 
Ưu điểm: Ít bị cong vênh hơn gỗ tự nhiên nguyên tấm, có độ bền cao, giá thành rẻ hơn.

Nhược điểm: Những vân gỗ có thể chọn lọc không đồng đều.


 


Tổng quan về vật liệu Gỗ
 
KMid Home